Tin tức

Bạn có biết: Nơi nào ở miền Bắc có những mùa hoa đẹp nhất năm 2023?

Hoa Đào, hoa cải, hoa tam giác mạch, hoa mận trắng, hoa hướng dương và cúc họa mi sẽ là những loài hoa đại diện cho địa danh nào trên bản đồ miền Bắc?

Ai cũng biết những mùa hoa ở miền Bắc vẫn là đẹp và đa dạng bậc nhất, khi mỗi năm 4 mùa, mùa nào cũng có một loại hoa đại diện và đặc trưng riêng. Tuy nhiên nếu hỏi một câu: “Vậy bạn có biết mỗi loài hoa ấy là đại diện cho địa danh nào?” thì bạn có dám chắc mình sẽ trả lời một cách chính xác? Nếu không thì bạn có thể tìm hiểu thật kỹ bản đồ về 5 loài hoa nổi tiếng nhất miền Bắc trong năm 2015 vừa rồi nhé.

Image Ban Co Biet Noi Nao O Mien Bac Co Nhung Mua Hoa Dep Nhat Nam 2023 168172819488454

HÀ GIANG – BẠT NGÀN HOA CẢI VÀ TAM GIÁC MẠCH

Trên vùng núi cao lạnh buốt của những tháng cuối cùng trong năm, thì mảnh đất quanh khắp Hà Giang gần như đều được phủ bởi hai loài hoa nhỏ mà tuyệt đẹp, đó là hoa cải và tam giác mạch. Nhiều đến mức mà chúng có thể lấp kín cả một ngọn đồi hay cả một cách đồng toàn hoa là hoa. Tạo nên một khung cảnh cực kỳ lãng mạn mà không một ai có thể cầm lòng và ngưng suýt xoa về nó, nhất là với những bạn say mê chụp ảnh.

Ha Giang Le Hoi Hoa Tam Giac Mach 2016 Dien Ra Trong 3 Ngay1475293030

Tam giác mạch và hoa cải chẳng biết từ lúc nào đã trở thành thứ không thể thiếu khi đến vùng núi Hà Giang.

Với các bạn trẻ thì cánh đồng hoa cải trắng vẫn là thứ có thể cho ra đời những bức ảnh đẹp nhất.

Image Ban Co Biet Noi Nao O Mien Bac Co Nhung Mua Hoa Dep Nhat Nam 2023 168172819697188

Image Ban Co Biet Noi Nao O Mien Bac Co Nhung Mua Hoa Dep Nhat Nam 2023 168172819647591

ĐẾN TÂY BẮC, SAPA NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐƯỢC NGẮM HOA ĐÀO

Bạn hãy thử kiểm tra đi, trên Facebook hay Instagram của mình vào thời điểm những ngày cận năm mới như thế này phải có ít nhất một hay vài đứa bạn nhắc về mùa anh đào nở rộ trên Tây Bắc. Lý do cực kỳ đơn giản là vì đây chính là thời điểm đẹp nhất để ngắm được những đóa hoa đào rừng chục cánh với màu hồng thẫm đặc trưng đang nở rộ quanh những đoạn đường đèo của vùng núi cao.

Image Ban Co Biet Noi Nao O Mien Bac Co Nhung Mua Hoa Dep Nhat Nam 2023 168172819711137

HÀ NỘI – CHỈ ĐÂY MỚI CÓ LOÀI CÚC HỌA MI ĐẸP TINH KHÔI

Đôi khi Hà Nội thật là khiến người ta phải phát ghen tỵ, bởi quanh năm, nơi này lúc nào cũng có một loài hoa đẹp đại diện làm nao nức lòng người. Nếu trước đây Hà Nội có hoa sữa, hoa sưa thì giờ đây cứ vào Thu là người ta lại thấy những bó hoa cúc màu trắng nhỏ bé rong ruổi, làm đẹp quanh khắp con phố Hà Nội.

Cuc Hoa Mi Ha Noi 02

MỘC CHÂU – MẬN TRẮNG NHƯ TUYẾT RƠI XỨ NÚI

Nếu ở Sapa người ta phải chờ đến khi nhiệt độ xuống tận âm độ mới thấy được tuyết thì ở Mộc Châu vốn dĩ quanh năm đều có “tuyết” hoa mận nở trắng trời. Những “bông hoa tuyết” ấy vừa đẹp lung linh như tuyết đầu mùa, tô điểm cho những ngôi làng quanh đó thêm phần lãng mạn. Nhất là khi vào giữa mùa thì một vài cánh rừng hay những ngôi nhà ở Mộc Châu, đâu đâu cũng thấy hoa mận trắng rụng, cảm giác giống như tuyết rơi ở vùng Sapa vào những ngày này vậy.

Hoa Mo Moc Chau

NGHỆ AN CHỚM NỞ MÙA HOA “MẶT TRỜI”

Đây có thể xem là một điểm đến hoàn toàn mới trong bản đồ hoa miền Bắc. Bởi chỉ trong năm vừa rồi thôi, mọi người mới biết và rộ lên cơn sốt về cánh đồng hoa hướng dương nằm tại Nghệ An.

Canh Dong Hoa Huong Duong Nghe An 1 1634395359

Một cánh đồng hoa rộng bát ngát, bạt ngàn giống hệt như trên những bộ phim lãng mạn của Hàn Quốc đã khiến hàng chục nghìn người đã tìm đến đây để lưu lại cho mình những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa hoa.

sff